HUẤN LUYỆN BẢO VỆ

503

Trong những ngày vừa qua chúng tôi đã đến thăm Công ty Long Vĩnh Khang để tìm hiểu về chất lượng huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ ở nơi đây. Điều làm chúng tôi thật sự tâm đắc đó là, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tiến hành “đột phá” vào công tác huấn luyện để nâng cao năng lực điều hành quản lý của đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp. Quyết tâm phấn đấu đưa doanh nghiệp phát triển một cách toàn diện.

Mặc dù thời tiết mùa mưa, kèm theo điều kiện tổ chức học tập còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được tin chúng tôi đến Long Vĩnh Khang để tìm hiểu về công tác huấn luyện bồi dưỡng về nghiệp vụ bảo vệ; Chủ Tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Ông Nguyễn Hữu Thiên mỉm cười nói với chúng tôi: “Ban Tổng Giám Đốc Công ty luôn thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, cán bộ có tốt thì công việc mới tốt”, vì thế để tạo sự đổi mới toàn diện trên các mặt công tác, nhất là về công tác quản lý điều hành công việc, công tác giáo dục chính trị tư tưởng và năng lực kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn tại các mục tiêu của cán bộ chỉ huy các cấp; Qua đó xây dựng cho đội ngũ cán bộ thành những “người thầy” về quản lý chỉ huy, không những giỏi chuyên môn mà còn nhiệt tình, say mê, yêu nghề, yêu doanh nghiệp.

hinh bai 11 Công tác huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ

Ảnh: Một buổi huấn luyện về phương pháp tổ chức chỉ huy cho cán bộ chỉ huy mục tiêu

Được biết, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp trong Công ty trình độ chuyên môn không đồng đều, một số cán bộ chưa được đào tạo về công tác quản lý, chỉ huy và điều hành công việc; Vì vậy, Trình độ, năng lực hạn chế, có số ít còn mang tư tưởng “bình quân chủ nghĩa”, không nỗ lực cố gắng vươn lên, chậm đổi mới trong tự học tập, nâng cao trình độ… trước thực trạng đó, sau khi rút kinh nghiệm trong hội họp, tổng kết về những điểm tồn tại trong công tác điều hành quản lý của những năm trước, bước sang năm nay, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã tiến hành “vào cuộc” với quyết tâm quyết liệt, đổi mới, khẩn trương vì sự phát triển doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ của khách hàng.

hinh bai 2 Công tác huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ

Ảnh: Một buổi huấn luyện thực hành về phương pháp tổ chức giao ca.

Phó Tổng Giám đốc Công ty tâm sự cởi mở: Để “đợt huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ và nâng cao năng lực điều hành, quản lý cho chỉ huy các cấp” đạt kết quả cao, trước khi triển khai huấn luyện Công ty đã tổ chức quán triệt kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho cán bộ chuẩn bị nội dung chương trình huấn luyện sát với yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại từng mục tiêu. Đặc biệt, phương pháp tiến hành huấn luyện của cán bộ có nhiều điểm mới. Trong từng nội dung khoa mục, cán bộ huấn luyện kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền đạt với việc tổ chức thảo luận. Kết thúc từng bài giảng tiến hành kiểm tra các nội dung, qua đó phát huy được trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực, ý chí tự học, tự rèn của từng cán bộ.

hinh bai 3 Công tác huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ

Ảnh: Một buổi huấn luyện về phương pháp tổ chức chỉ huy

Theo Ông Phó phòng Nghiệp vụ KDTH cho biết: Hiện nay cán bộ chỉ huy cấp đội, ca trưởng, tổ trưởng là cấp chỉ huy trực tiếp có vai trò quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ của các Đội bảo vệ, nhất là công tác tuần tra, kiểm soát và chất lượng phục vụ khách hàng. Thực tế trong huấn luyện Chỉ huy Trưởng mục tiêu chợ đầu mối Bình Điền cho biết bộc bạch: “Qua đợt tập huấn luyện bồi dưỡng về trình độ tổ chức chỉ huy và điều hành quản lý cho chỉ huy mục tiêu lần này cũng như vào sáng thứ 6 hàng tuần chúng tôi được Tổng Giám đốc Công ty duy trì huấn luyện thực hành về động tác tự tổ chức chỉ huy như: Phương pháp thực hành xử lý các tình huống và sự cố phức tạp, phương pháp báo cáo, phương pháp tổ chức họp bộ phận, tổ chức giao ca…, với phương châm “yếu khâu nào, bồi dưỡng khâu đó”, thế nên chúng tôi luôn tự tin, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Có thể nói, bằng những biện pháp sáng tạo, hiệu quả chăm lo phát triển năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, đến nay cán bộ quản lý chỉ huy các cấp trong toàn công ty đại đa số đều có chuyên môn vững, trình độ tốt, có khả năng tư duy linh hoạt, độc lập trên cương vị chỉ huy khác nhau theo từng điều kiện cụ thể. Đây thật sự là tín hiệu vui để Công ty Long Vĩnh Khang vững bước đi lên, xứng đáng với truyền thống “Doanh nghiệp tiêu biểu” nhiều năm liền.